GIẤY TỔ ONG GIẢI PHÁP BAO BÌ CỦA KỶ NGUYÊN MỚI 2024

Giấy tổ ong giải pháp bao bì kỷ nguyên mới

Ngành công nghiệp sản xuất bao bì giấy là ngành có tiềm năng phát triển lớn với tốc độ tăng trưởng mỗi năm từ 15 – 18% mở ra cơ hội, cũng như thách thức đối với các doanh nghiệp Việt. Vấn đề làm sao để nâng cao năng xuất ngành bao bì giấy, chất lượng sản phẩm, tối ưu chi phí để tăng khả năng cạnh tranh là bài toán nan giải đối với các doanh nghiệp.

Giải pháp thúc đẩy năng suất ngành bao bì

Giấy tổ ong được sản xuất bằng 100% giấy tái chế với hình dáng bên trong của tấm giấy giống với tổ ong.

giấy tổ ong aa
giấy tổ ong aa

Giấy tổ ong hiện được ứng dụng rộng rãi vào đa dạng các ngành công nghiệp.

Giấy tổ ong có cấu tạo gồm 2 phần là lõi và mặt ốp.

 • Phần lõi: gồm nhiều hình lục giác nhỏ được xếp theo cấu trúc tổ ong. Kích thước các lỗ của giấy tổ ong phổ biến hiện nay là 8mm, 13mm, 19mm và 25mm. Độ dày của phần lõi từ 10mm đến 100mm tùy mục đích sử dụng thực tế.
 • Phần mặt ốp: là tấm giấy phẳng được ốp dán cố định vào 2 mặt ngoài của phần lõi tạo thành giấy tổ ong hoàn chỉnh.

Cải tiến nguồn nguyên liệu

Muốn nâng cao năng suất sản xuất ngành bao bì giấy thì trước tiên phải kiểm soát và cải tiến chất lượng nguyên liệu giấy đầu vào hiệu quả. Cụ thể, doanh nghiệp cần phải quan tâm đến các yếu tố như: chất liệu giấy, độ trắng của giấy, độ phẳng và mịn, định lượng giấy, kết cấu giấy, độ dày lớp giấy.

Doanh nghiệp có thể sử dụng máy móc đo đạc chuyên dụng để kiểm tra từng tiêu chí cho nguồn nguyên liệu đầu vào. Phải đảm bảo tiêu chuẩn và yêu cầu đóng gói của từng khách hàng và ngành nghề kinh doanh khác nhau.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể xây dựng nguồn nhân lực kiểm soát chất lượng đầu vào và nhân lực tìm kiếm các nhà cung cấp mới, tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu.

Vì khi lựa chọn được nhà cung cấp hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp chủ động về nguyên liệu hơn, ổn định về khâu sản xuất. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể cam kết mức giá ổn định và tăng khả năng cạnh tranh dù thị trường có biến động như thế nào.

giấy tổ ong aa
giấy tổ ong aa

Trang bị hệ thống máy móc và trang thiết bị sản xuất hiện đại

Đầu tư, cải tiến trang thiết bị máy móc hiện đại cho dây chuyền sản xuất sẽ giúp nâng cao năng suất ngành bao bì cũng như chất lượng sản phẩm. Thêm vào đó, còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu số lượng công nhân tham gia sản xuất, chi phí sản xuất và tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Quá trình cải tiến trang thiết bị giúp doanh nghiệp sắp xếp lại dây chuyền sản xuất theo hướng khoa học hơn, đảm bảo kiểm soát đầy đủ từng khâu trong quá trình sản xuất thành phẩm. Với những dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn sẽ mang lại sản phẩm chất lượng hơn nhờ:

 • Giảm sai sót trong khâu lựa chọn nguyên liệu
 • Giảm sai lệch về quy cách theo yêu cầu của khách hàng
 • Giảm tỷ lệ in sai, in lem màu
 • Giảm các thất thoát phát sinh với sản phẩm chưa đạt
 • Giảm tỷ lệ phế phẩm trong sản xuất

Chính vì vậy, đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, sắp xếp lại hệ thống sản xuất sẽ góp phần giảm tối đa chi phí phát sinh, mang lại giá thành tốt nhất cho khách hàng.

Nâng cao trình độ nhân lực

Đây là giải pháp quan trọng giúp cải thiện năng suất ngành bao bì tốt hơn. Vì nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi để tăng năng suất và hiệu quả trong công việc của một doanh nghiệp.

Theo đó, doanh nghiệp sản xuất bao bì phải chú trọng công tác huấn luyện, đào tạo tay nghề và trình độ chuyên môn kiến thức chuyên ngành, cách thức sắp xếp công việc phù hợp để nhân viên phát huy hết khả năng của bản thân, nâng cao nhận thức của nhân viên về các chế độ chính sách của công ty…

cho nguồn lao động để việc áp dụng các phương pháp khoa học kỹ thuật trong sản xuất được hiệu quả nhất, cũng như tỷ lệ sản phẩm bị lỗi được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Bên cạnh đó, phải tăng cường các biện pháp và phương pháp khuyến khích động viên người lao động như các nhóm lao động, nhóm chất lượng.

giấy tổ ong aa
giấy tổ ong aa

Cải tiến công nghệ in ấn

Ưu tiên ứng dụng công nghệ in phổ biến nhất, ví dụ như in offset và in flexo. Việc này giúp các sản phẩm bao bì giấy có hình ảnh sắc nét, chất lượng và giá trị thẩm mỹ, quảng cáo tăng cao.

Thường xuyên cải tiến mẫu mã thiết kế

Doanh nghiệp ngành bao bì cần nắm bắt xu hướng và yêu cầu cụ thể của khách hàng khi thiết kế sản phẩm như: mẫu mã, kích thước, độ dày, định lượng, kết cấu giấy. Trong đó, mẫu mã thiết kế ưu tiên có độ bền chắc cao, có khả năng chống va đập tốt thiết kế vừa vặn. Riêng các mẫu thùng carton xuất khẩu khi sản xuất phải tuân thủ các nguyên tắc như sau:

Có khả năng bảo vệ tốt sản phẩm.

Thích hợp với điều kiện thời tiết ở từng vùng, thiết kế nhỏ gọn phù hợp với các phương tiện di chuyển.
Vận dụng sự tinh giản trong thiết kế bao bì giấy với tiêu chí “Thông tin ít – Hiệu quả nhiều”.

Ngoài ra, mẫu thiết kế bao bì phải truyền tải trọn vẹn thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm thông qua mẫu mã thiết kế tinh tế.

Nhìn chung, khi thiết kế bao bì phải áp dụng “Five Easys” (5 dễ dàng) cho các doanh nghiệp bán lẻ hiện nay: dễ nhận diện, dễ mở, dễ trưng bày, dễ mua sắm và dễ bỏ/tái chế.

Cải tiến bao bì hướng đến sự thân thiện với môi trường

Xu hướng toàn cầu là bảo vệ môi trường, do đó ngành bao bì cũng nên bắt kịp xu hướng lựa chọn giải pháp bao bì “xanh”. Theo đó, doanh nghiệp có thể thay thế các giải pháp bao bì khó phân hủy (nhựa, nylon…) để mang lại sự thân thiện cho môi trường. Việc sử dụng vật liệu thân thiện môi trường sẽ giúp giảm rác thải bao bì, tăng khả năng tái sử dụng của sản phẩm.

Giấy tổ ong giải pháp bao bì kỷ nguyên mới

Ưu điểm của giấy tổ ong

Cấu trúc lục giác trong tổ ong là một kỳ quan của tự nhiên bởi khả năng chịu lực tốt nhất khi chịu sức ép từ cả 4 phía (trái, phải, trước, sau). Chính vì vậy, giấy tổ ong được xem là bản sao bằng giấy của cấu trúc tổ ong ngoài thiên nhiên với những đặc điểm ưu việt như sau:

 • Khả năng chịu lực và tính ổn định tốt nhất: Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy cấu trúc lục giác tổ ong có độ bền và tính ổn định cao nhất. Một tổ ong thực tế ngoài thiên nhiên với thành lỗ sáp chỉ dày 0,5mm nhưng có thể chứa được lượng mật ong gấp 25 lần trọng lượng của nó.
 • Cách âm và cách nhiệt tối đa: Các tính toán từ giới chuyên gia đã xác nhận rằng, với cùng một lượng nguyên liệu, tổ ong được hợp thành từ các lỗ có 6 cạnh sẽ tạo ra dung tích chứa mật ong lớn nhất nhờ giảm thiểu tối đa các kết cấu và không gian “vô dụng”. Chính các khoảng không bên trong giấy tổ ong giúp tối ưu khả năng cách nhiệt và cách âm.
 • Trọng lượng nhẹ: So với trọng lượng chỉ bằng 1/10 bê tông và chỉ bằng 1/5 so với gỗ, giấy tổ ong rất nhẹ nên được xem là sự thay thế tuyệt vời cho các vật liệu truyền thống.
 • Thân thiện môi trường: Với kết cấu được sản xuất bằng 100% giấy tái chế nên có độ phân hủy nhanh, có thể tái chế, giấy tổ ong được xem là sản phẩm thân thiện với môi trường, phù hợp với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường của Việt Nam và quốc tế.

Ứng dụng của giấy tổ ong

Với những tính năng ưu việt như khả năng chịu lực và tính ổn định cao; cách âm, cách nhiệt tối đa; trọng lượng nhẹ; không gây ô nhiễm môi trường; giấy tổ ong hiện được ứng dụng rộng rãi vào đa dạng các ngành công nghiệp.

 • Ngành bao bì, đóng gói: Giấy tổ ong được sử dụng để thay thế mút xốp trong công nghệ bao bì đóng gói; hay bao bì ngoài theo yêu cầu; bộ chia sản phẩm; sử dụng để chêm, lót khi đóng hàng; bảo vệ các góc, cạnh; làm pallet;…
 • Ngành kiến trúc, xây dựng: Giấy tổ ong được sử dụng làm lõi của vách ngăn giúp cách âm, cách nhiệt, ánh sáng; hay sử dụng để làm lõi cánh cửa, bàn, tủ, giường, ghế,… cho những công trình xây dựng, trang trí nội thất.

Bao bì AA – AA Packaging chuyên cung cấp đa dạng các giải pháp sáng tạo và hiệu quả giúp bảo vệ trong đóng gói sản phẩm từ chất liệu giấy tái chế, phù hợp xu hướng bảo vệ môi trường hiện tại.

Liên hệ công ty sản xuất giấy tổ ong:

☎️ Hotline: 0933 523 533 – 0963 458 058
📧 Email: aapackaging.vn@gmail.com
🌍 website: https://aapackaging.vn/
🏠 Địa chỉ: 7/21 đường 385, phường Tăng Nhơn Phú A,
Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.