Giấy tổ ong là gì?

Giấy tổ ong được sản xuất bằng 100% giấy tái chế với hình dáng bên trong của tấm giấy giống với tổ ong.

Bai 1 1

Giấy tổ ong hiện được ứng dụng rộng rãi vào đa dạng các ngành công nghiệp.

Giấy tổ ong có cấu tạo gồm 2 phần là lõi và mặt ốp.

  • Phần lõi: gồm nhiều hình lục giác nhỏ được xếp theo cấu trúc tổ ong. Kích thước các lỗ của giấy tổ ong phổ biến hiện nay là 8mm, 13mm, 19mm và 25mm. Độ dày của phần lõi từ 10mm đến 100mm tùy mục đích sử dụng thực tế.
  • Phần mặt ốp: là tấm giấy phẳng được ốp dán cố định vào 2 mặt ngoài của phần lõi tạo thành giấy tổ ong hoàn chỉnh.

Ưu điểm của giấy tổ ong

Cấu trúc lục giác trong tổ ong là một kỳ quan của tự nhiên bởi khả năng chịu lực tốt nhất khi chịu sức ép từ cả 4 phía (trái, phải, trước, sau). Chính vì vậy, giấy tổ ong được xem là bản sao bằng giấy của cấu trúc tổ ong ngoài thiên nhiên với những đặc điểm ưu việt như sau:

  • Khả năng chịu lực và tính ổn định tốt nhất: Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy cấu trúc lục giác tổ ong có độ bền và tính ổn định cao nhất. Một tổ ong thực tế ngoài thiên nhiên với thành lỗ sáp chỉ dày 0,5mm nhưng có thể chứa được lượng mật ong gấp 25 lần trọng lượng của nó.
  • Cách âm và cách nhiệt tối đa: Các tính toán từ giới chuyên gia đã xác nhận rằng, với cùng một lượng nguyên liệu, tổ ong được hợp thành từ các lỗ có 6 cạnh sẽ tạo ra dung tích chứa mật ong lớn nhất nhờ giảm thiểu tối đa các kết cấu và không gian “vô dụng”. Chính các khoảng không bên trong giấy tổ ong giúp tối ưu khả năng cách nhiệt và cách âm.
  • Trọng lượng nhẹ: So với trọng lượng chỉ bằng 1/10 bê tông và chỉ bằng 1/5 so với gỗ, giấy tổ ong rất nhẹ nên được xem là sự thay thế tuyệt vời cho các vật liệu truyền thống.
  • Thân thiện môi trường: Với kết cấu được sản xuất bằng 100% giấy tái chế nên có độ phân hủy nhanh, có thể tái chế, giấy tổ ong được xem là sản phẩm thân thiện với môi trường, phù hợp với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường của Việt Nam và quốc tế.

Ứng dụng của giấy tổ ong

Với những tính năng ưu việt như khả năng chịu lực và tính ổn định cao; cách âm, cách nhiệt tối đa; trọng lượng nhẹ; không gây ô nhiễm môi trường; giấy tổ ong hiện được ứng dụng rộng rãi vào đa dạng các ngành công nghiệp.

  • Ngành bao bì, đóng gói: Giấy tổ ong được sử dụng để thay thế mút xốp trong công nghệ bao bì đóng gói; hay bao bì ngoài theo yêu cầu; bộ chia sản phẩm; sử dụng để chêm, lót khi đóng hàng; bảo vệ các góc, cạnh; làm pallet;…
  • Ngành kiến trúc, xây dựng: Giấy tổ ong được sử dụng làm lõi của vách ngăn giúp cách âm, cách nhiệt, ánh sáng; hay sử dụng để làm lõi cánh cửa, bàn, tủ, giường, ghế,… cho những công trình xây dựng, trang trí nội thất.

Bai 1 3Bai 1 4Bai 1 1Bai 1 2 e1607567475634
Một số mẫu giấy tổ ong định hình của Bao Bì AA – AA Packaging

Bao bì AA – AA Packaging chuyên cung cấp đa dạng các giải pháp sáng tạo và hiệu quả giúp bảo vệ trong đóng gói sản phẩm từ chất liệu giấy tái chế, phù hợp xu hướng bảo vệ môi trường hiện tại.

Để nhận ngay giải pháp về đóng gói, bảo vệ sản phẩm từ đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm của AA Packaging, vui lòng liên hệ ngay số điện thoại 0903 15 29 49 – 0934 27 11 87 hoặc email aapackaging.vn@gmail.com

Email
0933.523.533
0933.523.533