Sự ra đời của bao bì hàng hóa bằng chất liệu thủy tinh và túi giấy

Sự ra đời của bao bì hàng hóa bằng chất liệu thủy tinh và túi giấy

Cách đây khoảng 4000 năm, các loại chai lọ thuỷ tinh đã được sử dụng ở Ai Cập. Các loại bao bì này được sản xuất bằng phương pháp thủ công đơn giản. Khi đó, bao bì bằng thuỷ tinh đã xuất hiện để giải quyết một số khuyết tật của bao bì bằng gốm. Các chai lọ thuỷ tinh có thể sử dụng đa dạng hơn và được giữ lại để tái sử dụng cho đến khi bị vỡ, chúng có khả năng tái sinh do có khả năng thu hồi và lập lại công nghệ tái chế chai lọ thuỷ tinh mới.

Nhưng viêc tái sinh lại cũng gặp những khó khăn bởi sự thu hồi từ phía người tiêu dùng, các công nghệ tái chế gây ô nhiễm không khí. Nhưng nếu những chai lọ thuỷ tinh không được thu hồi lại gây ra tác hại với môi trường đất. Đó là trước kia, ngày nay bao bì bằng thuỷ tinh đã được sản xuất bằng công nghệ mới tiên tiến và hiện đại hơn. Hình thức, cùng kiểu dáng và chủng loại ngày càng phong phú, đa dạng, có chất lượng tốt và tính thẩm mỹ cao.

túi giấy giá rẻ

Công nghiệp in bao bì liên tục được phát triển. Kéo theo đó là các loại vật liệu bao bì luôn được nghiên cứu, các công nghệ mới ra đời và nghành sản xuất bao bì cũng ngày càng được áp dụng rộng rãi nhằm đảm bảo cho sản phẩm bao bì đáp ứng tốt hơn nhu cầu của sản xuất và trao đổi hàng hoá.

Túi giấy đã ra đời ở Trung Quốc vào khoảng vài ba ngàn năm trước, loại bao bì này có khả năng thu hồi và tái chế, rất thuận tiện trong lưu thông hàng hóa. Công nghệ sản xuất bao bì túi giấy được nhiều nước đang phát triển áp dụng và ngày càng được hoàn thiện.

Bao bì hàng hoá đang trong quá trình phát triển liên tục từ khi bắt đầu cuộc cách mạng công nghiệp. Thay vì trước đây, bao bì được làm bằng các phương pháp thủ công với khối lượng nhỏ và quy cách đơn giản, có tác dụng chủ yếu để chứa đựn và vận chuyển.

bao bì thực phẩm
Thì ngày nay với công nghệ sản xuất hiện đại, các chất liệu bao bì đa dạng, quy cách, kiểu dáng mẫu mã, phong phú và có thể sản xuất với một khối lượng vô cùng lớn. lúc này công dụng của bao bì đã được mở rộng trong cả lĩnh vực bảo quản, vận chuyển, thương mại, marketing và nhiều hơn thế nữa.

In túi giấy giá rẻ TpHCM túi giấy handmade túi giấy đựng quà túi giấy Kraft túi giấy tái chế túi giấy đựng thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *