Tiêu chuẩn giấy sóng carton và các loại sóng giấy carton trong năm 2024

Tiêu chuẩn giấy sóng carton

Giấy Carton là thành phần chính của những chiếc thùng Carton – công cụ đắc lực của ngành đóng gói, bảo quản hàng hoá trong nước và xuất khẩu. Một chiếc thùng đạt chuẩn phụ thuộc vào loại giấy Carton nhưng thứ quyết định chất lượng giấy chính là những lớp sóng cấu thành. Như vậy, tiêu chuẩn sóng Carton như thế nào thì mới được đánh giá tối ưu?

Sóng Carton là gì?

Sóng Carton là thành phần không thể thiếu để tạo nên một tấm bìa Carton hoàn chỉnh. Đó là chính những lớp gợn sóng theo biểu đồ hình sin, khi nằm xen kẽ với các lớp giấy phẳng sẽ góp phần tạo nên sự dẻo và chắc cho tấm bìa. Vì có hình thù nhấp nhô như những con sóng mà người ta gọi lớp cấu tạo này là lớp sóng.

Tiêu chuẩn giấy sóng carton
mang-giay-to-ong-03

Tiêu chuẩn sóng Carton

Tuỳ vào công dụng của thùng giấy Carton mà các tấm giấy được phân thành nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào các lớp giấy tạo nên. Trên thị trường hiện nay, tiêu chuẩn sóng Carton được phân loại thành nhiều lớp như 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp và có khi lên đến 9 lớp. Thùng Carton 2, 3 lớp được dùng để đóng gói những sản phẩm, hàng hoá có khối lượng nhỏ, tải trọng thấp như nhu yếu phẩm, văn phòng phẩm, trái cây, hoa quả.

Thùng Carton 5 lớp thì “chuyên trị” những hàng hoá có trọng lượng trung bình như thiết bị di động, linh kiện điện tử, các loại văn phòng phẩm. Còn thùng Carton 7 hay 9 lớp vì có kết cấu chắn chắn và khả năng chống chịu va đập cao nên thường được dùng những sản phẩm, hàng hoá tải trọng lớn như máy móc, đồ gỗ, gốm, đồ nội thất, các thiết bị điện tử, vật dụng gia đình,…

Trong quá trình mua bán, trao đổi, tuỳ vào mục đích sử dụng mà khách hàng cần kiểm tra cụ thể đơn thùng Carton mà mình đặt mua. Tiêu chuẩn sóng Carton không có gì khác hơn việc các lớp sóng có đủ, có đúng với tên gọi của nó hay không. Giấy Carton 2 lớp sóng sẽ gồm 1 lớp giấy sóng và 1 lớp giấy phẳng. Giấy 3 lớp thì là 1 lớp giấy sóng nằm xen kẽ 2 lớp giấy phẳng. Lên đến 5 lớp thì sẽ có 3 lớp giấy phẳng đan xen 2 lớp giấy sóng.

Tương tự, cấu tạo của giấy Carton 7 lớp là 4 lớp giấy phẳng nằm xen kẽ 3 lớp sóng và cuối cùng, loại 9 lớp sẽ là 5 lớp giấy phẳng được sắp xen kẽ với 4 lớp giấy sóng. Như đã nói, mục đích của việc sắp các lớp giấy phẳng và sóng xen kẽ nhau nhằm tạo nên độ chắc chắn, dẻo dai cho từng bìa giấy, hơn nữa nó cũng góp phần giúp công đoạn lắp ráp, kết nối những bìa giấy để tạo thành thùng hoàn chỉnh dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn giấy sóng carton
giấy tổ ong aa

Các loại sóng giấy carton

Giấy Carton được biết đến như là thành phần chính để tạo nên những thùng giấy gọn nhẹ nhưng kết cấu khá vững chắc. Các loại sóng giấy Carton đa dạng, tuỳ vào công dụng của thùng giấy mà phân thành nhiều loại với các lớp sóng khác nhau.

Sóng giấy Carton là gì?

Sóng giấy Carton là những lớp sóng mỏng, nhỏ, xếp thành từng lớp để tạo thành một tấm giấy Carton hoàn chỉnh. Từ giấy Carton với các lớp sóng tạo thành mẫu giấy Carton đó mà phân thành đa dạng các loại thùng với nhiều công dụng khác nhau.

Các loại sóng giấy Carton

Các loại sóng giấy Carton đa dạng với nhiều công dụng khác nhau. Cụ thể, sóng giấy Carton thường được chia thành loại 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp và cao nhất là 9 lớp.

Giấy Carton 2 lớp được tạo thành từ một lớp giấy phẳng và một lớp giấy sóng. Với thiết kế gọn, nhỏ, mỏng, nhẹ, giấy Carton 2 lớp tạo ra những chiếc thùng Carton chứa các sản phẩm có trọng lượng nhỏ và giá thành rẻ nhất trong các loại sóng giấy Carton kể trên.

Giấy Carton 3 lớp được tạo bởi 2 lớp giấy phẳng làm mặt và đáy, nằm giữa là lớp giấy sóng. Loại giấy này tạo thành thùng Carton có công dụng chứa những hàng hoá, sản phẩm trọng lượng thấp như trái cây, rau củ, văn phòng phẩm,…

Tiêu chuẩn giấy sóng carton

Giấy Carton 5 lớp được tạo bởi 3 lớp giấy phẳng, 2 lớp giấy sóng, đặt xen kẽ với nhau và lớp giấy phẳng vừa làm phần mặt, vừa làm phần đáy. Giấy Carton 5 lớp tạo thành những thùng Carton chứa những sản phẩm, hàng hoá có trọng lượng lớn như máy móc, gốm sứ, linh kiện điện tử.

Giấy Carton 7 lớp được làm từ 3 lớp giấy sóng và 4 lớp giấy phẳng. Có kết cấu tựa như giấy Carton 5 lớp, các lớp giấy được đặt xen kẽ theo quy luật 2 lớp giấy phẳng làm mặt và đáy.

Và tất nhiên, giấy Carton 9 lớp sẽ được làm từ 4 lớp giấy sóng và 5 lớp giấy phẳng. Trong đó, các lớp giấy cũng được đặt xen kẽ với lớp giấy phẳng làm mặt lẫn làm đáy. Vì có cấu tạo chắc chắn nên từ 5 lớp trở đi, tuỳ vào khối lượng hàng hoá mà người ta bố trí loại thùng phù hợp. Đa phần người ta sẽ dùng để chưa các sản phẩm, hàng hoá khối lượng lớn như đồ nội thất, gốm sứ to, thiết bị điện tử,…

Liên hệ công ty sản xuất giấy tổ ong:

☎️ Hotline: 0933 523 533 – 0963 458 058
📧 Email: aapackaging.vn@gmail.com
🌍 website: https://aapackaging.vn/
🏠 Địa chỉ: 7/21 đường 385, phường Tăng Nhơn Phú A,
Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *