Ưu nhược điểm của hộp carton bạn nên biết

Ưu nhược điểm của hộp carton bạn nên biết

Hộp carton là sản phẩm rất quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, bạn đã biết rõ hết ưu nhược điểm của nó để sử dụng hiệu quả chưa?

Bất cứ sản phẩm nào cũng có những ưu nược điểm riêng, chúng ta phải biết được để biết cách ứng dụng chúng hợp lý tỏng mọi tình huống. Vì thế, mà bạn cần tìm hiểu về ưu nhược điểm của hộp carton trong bài viết sau, khi muốn sử dụng thùng carton hiệu quả cao nhất.

giấy tổ ong aa
giấy tổ ong aa

Ưu điểm của hộp carton

Hộp bìa carton xuất hiện trên thị trường, trở nên quen thuộc với nhiều người cũng một phần vì những ưu điểm sau:

– Có độ dai và bền nhất định: So với các phương án bao bì đóng gói khác, hộp carton có độ dai và bền bỉ khá cao. Hàng hóa, đồ đạc bên trong sẽ được bảo vệ hiệu quả. Có được điều này là nhờ sản phẩm được cấu tạo từ các sợi gỗ liên kết khá chặt chẽ và hoàn thiện.

– Trọng lượng nhẹ, gấp gọn dễ dàng: So với bao bì nhựa, gỗ,.. thì hộp giấy carton nhẹ và dễ bảo quản hơn nhờ khả năng gấp gọn dễ dàng. Bạn có thể mang thùng carton đi khắp nơi mà không sợ tốn chi phí cận chuyển, vướng víu, nặng nề

– Thân thiện với môi trường: Sản xuất từ nguyên liệu thân thiện với môi trường, hộp carton sẽ phân hủy sau một thời gian nhất định. Đây là loại bao bì đóng gói an toàn, bảo vệ môi trường sống mà người hiện đại cần chú ý đến

– Bề mặt in ấn đẹp, dễ dàng: Hộp carton có bề mặt phẳng, đẹp, dễ dàng in ấn thông tin, logo thương hiệu. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp, công ty quảng bá sản phẩm, đưa sản phẩm đến với người dùng nhanh chóng hơn.

giấy tổ ong aa
thùng carton 7 lớp

Nhược điểm của hộp carton

Hộp carton có kết cấu từ giấy, gỗ nên dễ thấm nước. Nếu để trong nưới thời gian dài, sản phẩm sẽ không còn kết cấu ban đầu. Ngoài ra, nếu tác dụng lực mạnh, hộp carton sẽ bị rách, mất hình dạng. Vì thế, sản phẩm ít được sử dụng trong việc bảo quản hàng hóa quá lạnh, môi trường ẩm ướt.

Ứng dụng của hộp carton

Ngày nay, chúng ta có thể thấy hộp giấy carton xuất hiện ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ứng dụng chủ yếu của sản phẩm này là dùng để bao gói, bảo quản hàng hóa, vật dụng. Hộp carton giúp quá trình chuyển nhà, chuyển văn phòng an toàn hơn nhờ khả năng bảo vệ đồ đạc một cách tối ưu.

Hộp bìa carton còn là một yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh hàng hóa. Nó đóng vai trò là bao gói, là bên quảng bá thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, hộp giấy carton với kết cấu cứng, bền có thể được tái sử dụng làm thành các vật dụng trang trí, làm quà tặng như kệ sách, bàn ghế, bóng đèn, đồ chơi trẻ em…

giấy tổ ong aa
giấy tổ ong aa

Sử dụng hộp giấy carton là góp phần bảo vệ môi trường

Sử dụng hộp carton cho sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất chính là cách mà các công ty chung tay, góp sức để kiến tạo môi trường sống. Tại sao lại nói như vậy?

Bởi lẽ, khi hộp giấy được sản xuất không chỉ sử dụng một lần mà có thể tái sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Hơn thế, các sản phẩm hộp carton, thùng carton có thể được tái chế nhiều lần. Đặc biệt, nguyên liệu chính để sản xuất hộp carton là giấy, mà giấy carton vốn đã được tái chế nhiều lần, do đó các loại hộp này có khả năng tự phân hủy sinh học mà không gây ô nhiễm môi trường.

Trong khi túi nilon mất từ 20 – 30 năm mới có thể phân hủy nhưng vẫn gây ô nhiễm đất, hộp carton lại có thể tự phân hủy sinh học mà hoàn toàn thân thiện với môi trường.
Chính vì vậy, sử dụng bao bì carton là một cách để các doanh nghiệp góp phần xây dựng môi trường, giảm thiểu ô nhiễm rất thiết thực.

Bên cạnh đó, khi sử dụng sản phẩm bao bì này, các doanh nghiệp còn có thể thỏa sức thể hiện ưu điểm của sản phẩm, uy tín của doanh nghiệp thông qua hình ảnh logo và các hình ảnh sản phẩm được thiết kế công phu, tỉ mỉ được in offset trên mặt ngoài của hộp carton.

giấy tổ ong aa
giấy tổ ong aa

Hộp giấy carton – công cụ quảng cáo thương hiệu mạnh mẽ

Với người tiêu dùng, hộp carton đôi khi chỉ là một công cụ dùng để đựng sản phẩm khi đi mua sắm. Tuy nhiên, hộp carton đối với mỗi công ty, doanh nghiệp trong ngành sản xuất lại đảm trách vai trò vô cùng quan trọng.

Không cần phải suy nghĩ những cách quảng cáo mới mẻ hay xa lạ, hộp giấy chính là phương tiện gần gũi giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng nhanh nhất.

Vẻ ngoài những chiếc hộp carton ảnh hưởng không nhỏ đến cách nhìn của khách hàng đối với sản phẩm và uy tín của một doanh nghiệp. Bởi thế, việc chọn lựa đơn vị uy tín và kỹ thuật, phương pháp in ấn hộp giấy rất quan trọng trong tiến trình phát triển sản phẩm và doanh nghiệp.

Liên hệ công ty sản xuất giấy tổ ong:

☎️ Hotline: 0933 523 533 – 0963 458 058
📧 Email: aapackaging.vn@gmail.com
🌍 website: https://aapackaging.vn/
🏠 Địa chỉ: 7/21 đường 385, phường Tăng Nhơn Phú A,
Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *